Bí quyết thành công khi kinh doanh quán cafe

Skip to main content

Mở quán cafe ư? Một ý tưởng kinh doanh không hề tồi chút nào! Nhưng theo số liệu thống kê thì 90% các quán cafe không thể tồn tại sau 2 năm. Vậy điều gì đã tạo nên sự thành công của số ít còn lại. Hãy cùng banghenhahang.com.vn tìm hiểu nhé!

1.Cần tạo ra sự khác biệt:

Trích dẫn: “Muốn thành công thì phải khác biệt !”

Vậy đâu là những khác biệt bạn có thể tao ra?

  • Một menu các đồ uống ngon, hấp dẫn là điều bạn nên làm.
  • Không gian quán đẹp mắt, độc và lạ. Hoặc chỉ đơn thuần tạo nên không gian hài hòa, cảm giác thoải mái cho khách hàng. Đây là một yếu tố dẫn đến thành công và là một vấn đề cực kỳ quan trọng.

 

2. Chất lượng quan trọng hơn số lượng:

Tập trung pha chế những món đồ uống sở trường, được khách hàng ưa chuộng.  Dù khả năng pha chế của bạn phong phú đến đâu nhưng bạn chỉ nên đưa những thứ tốt nhất vào menu thôi.

Nếu bạn bán cafe đen, cafe sữa, hãy đảm bảo là nó thật ngon.

Nếu bạn bán tổ hợp nhiều thứ, cả sinh tố, cả yoghurt… hãy đưa những món ngon nhất vào.

Chọn lọc để tạo ra menu tốt là một cách làm đúng đắn. Nó sẽ giúp bạn và nhân viên nhẹ nhàng hơn trong khâu pha chế, khách hàng vẫn hài lòng vì số tiền họ bỏ ra luôn xứng đáng. Những đồ uống không phải là sở trường nên loại bỏ dần khỏi menu.

 

3. Lập ra kế hoạch phát triển bền vững:

Nhiều người ảo tưởng về việc ngồi rung đùi kiếm lời sẽ giết chết bạn. Chỉ bắt chước và không có kế hoạch khiến bạn chết dần chết mòn theo thời gian. Vì vậy, một kế hoạch tốt phát triển quán cafe trong dài hạn là một yếu tố then chốt.

Những kế hoạch nào bạn cần xây dựng?

Kế hoạch marketing, kế hoạch xây dựng thương hiệu, kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch thu chi, những kế hoạch phát triển thêm chi nhánh… Tất cả đều cần thiết. Làm được bao nhiêu thì cứ làm, miễn sao đủ với thời gian mong muốn của bạn là được.

 

4. Thu chi tài chính hợp lý:

Khởi nghiệp là một khoảng thời gian hưng phấn không thể tả, bạn lo lắng tỉ mỉ cho cả đống thứ nhưng bạn rất ít quan tâm tới tiền của mình. Mở một quán cafe cần mua sắm rất nhiều thứ ví dụ: bàn ghế cafe, bàn ghế gỗ cafe, chân bàn café, ô cafe…. Tiết kiệm tiền là một nhu cầu tất yếu. Bạn làm kinh doanh cần phải sinh lợi, thu hồi vốn càng nhanh càng tốt. Vì vậy trước khi mua sản phẩm, bạn có cả khối thời gian để lựa chọn, so sánh chất lượng – giá cả, đắn đo xem nó có hợp với mình không.

 

5. Đào tạo nguồn nhân lực:

Có thể nói tầm quan trọng của nhân viên thực sự ngang ngửa với sản phẩm.

Ví dụ:  

- Nguyên liệu tốt nhưng pha chế dỡ.

-Nhân viên của bạn tay nghề tốt nhưng thái độ phục vụ thiếu nhã nhặn.

- Nhân viên của bạn thiếu trung thực.  

Đó là vấn đề nghiêm trọng nhưng không dễ giải quyết thời gian ngắn. Một cỗ máy hoạt động trơn tru khi các bộ phận gắn kết và tạo thành một khối đồng bộ. Nhân lực luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất của một đơn vị kinh doanh. 


Đã đăng ký bộ công thương